Gà bướm đá vào ngày nào tốt? Cách chọn gà bướm đá tốt nhất

 Gà bướm rất phổ biến trong các loại gà tre, gà cảnh, gà cựa nhiều hơn so với các loại gà đòn. Và chúng được nhiều người yêu thích ở miền Nam. Còn đối với miền Bắc thì bạch nhạn, màu bướm thì ít được ưa chuộng hơn. Chúng ta thường thấy rằng không có nhiều cá thể gà đá hay là những con có màu bướm.

Ngược lại đối với gà đá cựa thì có rất nhiều vô kể. Nắm được màu mạng của chúng người nuôi sẽ lựa chọn được ngày đá phù hợp nhất.

Chọn gà bướm chân như nào thì đá gà hay nhất?

Gà bướm

Gà bướm là một trong những con gà có tone màu sáng, màu trắng sữa nhưng không phủ hoàn toàn. Trên bộ lông này còn có những vết lông chấm các màu khác như đen, nâu hoặc chấm lốm đốm. Nhìn chung thì không phải tuyệt đối 100% là màu sáng trắng mà vẫn còn những gam màu tối trên bề mặt lông của chúng. Chính vì thế mà chúng không được gọi là gà bạch nhạn mà thay vào đó chúng được gọi là gà bướm.

Gà bướm thường thấy ở các dòng gà nào?

Như chúng tôi đã nói ở trên thì những gam màu này phổ biến nhất trên các loại gà tre, gà cựa và được yêu thích ở miền Nam. Chỉ có trong này những người nuôi gà mới gọi là màu bướm chứ ở miền Bắc các loại gà đòn được nuôi ít hơn. Thậm chí ngay cả gà có màu trắng, bạch nhạn cũng rất hiếm khi thấy xuất hiện.

Vì thế gà đòn màu trắng chỉ đếm với số lượng trên đầu ngón tay. Ngược lại ở miền Nam các loại gà cựa, gà đá thì màu bướm có nhiều vô kể. Chúng cũng nhiều cá thể đá rất hay giống như những chiến kê màu khác. Vì thế chủ nhân hoàn toàn có thể đặt chọn niềm tin lựa chọn màu theo cung mệnh này để nuôi nhé.

Đối với những chú gà cảnh thì màu nào cũng rất đẹp mắt và có những đặc điểm nổi bật riêng của mình. Chúng ta cũng có thể nuôi để làm cảnh hoặc màu của nó hợp với bản mệnh của chủ nhân là được. Đôi khi nó cũng giống như kiểu nuôi theo màu mạng để mang tới rất nhiều may mắn và tài lộc ấy. Do đó người nuôi cũng không quá quan trọng đối với màu sắc với những con gà được làm cảnh.

>> Cẩm nang đá gà

Gà bướm hợp mệnh nào?

Gà bướm hợp mệnh nào?

Như những định nghĩa về con gà bướm này chúng ta có thể dễ dàng đoán được màu mệnh của chúng. Biết được màu mệnh thì việc lựa chọn ngày để cho gà đá hay những thứ tương tự trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chủ nhân có thể căn cứ vào màu sắc mạng của con gà bướm mà lựa chọn cho mình gà phù hợp, ngày giờ xuất hành thật phù hợp để tăng thêm tỉ lệ chiến thắng nhiều hơn.

Gà bướm có tone màu trắng sáng là chủ đạo nên chúng thuộc vào mệnh Kim. Đây cũng gần như là màu mạng phong thủy của những người thuộc bản mệnh của cung mệnh này. Như vậy chúng ta có được gà bạch nhạn, gà bướm chính là cùng cung mệnh. Còn lại thì không có màu nào khác thuộc vào cung mệnh này nữa.

Do chúng thuộc vào mệnh Kim nên sẽ bị khắc chế bởi các con gà có cung mệnh Hỏa. Vì thế chủ nhân nên hết sức thận trọng khi cho gà tre bướm đá cũng với những con gà có màu điều, gà tía thuộc cung mệnh này nhé. Tỉ lệ thua cuộc cũng tăng lên và vận may mắn giảm đi và khi đó thua trận thì sẽ thua tiền.

Bướm mệnh Kim nên khắc chế tốt nhất các con gà thuộc mệnh Mộc. Đó là những con gà có màu xám khi giao chiến với màu bướm thì tỉ lệ thua cuộc của chúng cũng sẽ cao hơn. Và như vậy những chú gà có màu mệnh Kim sẽ có cơ hội giành được chiến thắng tốt hơn rất nhiều.

Gà bướm đá vào các ngày nào tốt?

Khi đã nắm được gà bướm của mình thuộc mạng gì thì việc của anh em sư kê là chỉ lựa chọn các ngày hợp với mệnh Kim và tránh xa các ngày hợp với mệnh Hỏa ra nhé. Như vậy thì khi đi giao chiến sẽ không phải sợ điều gì cả và tăng thêm tỉ lệ giành chiến thắng nhiều hơn. Các bạn cũng đừng quên xem thêm giờ gà đá và các ngày xuất hành để toàn vẹn vận may nhất về phong thủy nhé.

Những ngày nên đi đá

Bên dưới đây chính là tổng hợp những ngày gà đá hợp mệnh gà Bướm. Anh em đối chiếu lại và sắp xếp vác gà đi đá cho chuẩn nhất nhé. Những cái về phong thủy cũng rất khó giải thích nhưng có thờ có thiêng và có kiêng có lành đấy anh em nhé.

Các ngày không nên đi đá

Những ngày bên dưới đây chính là ngày hợp mệnh Hỏa hoặc mệnh Thủy. Đây đều là những ngày không tốt cho các chiến thần gà bướm nên người nuôi cũng hạn chế tối đa đem chú đi thi đấu. Chúng ta cũng nên lựa chọn các màu gà mệnh tương ứng như màu điều đỏ, tía hoặc gà ô đi đá vào những ngày này sẽ giành được chiến thắng.

Gà bướm đá vào ngày nào tốt? Cách chọn gà bướm đá tốt nhất

Chọn gà bướm chân như nào thì đá gà hay nhất?

Việc kết hợp màu lông cùng với màu chân để hợp màu mạng là điều không còn mới mẻ với anh em sư kê. Và tất nhiên anh em đã theo thì phải theo tới cùng chứ theo nửa vời thì cũng không hay cho lắm. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cũng cần phải chú ý vấn đề này để lựa chọn chiến kê thật phù hợp cho đỡ mất thời gian nhé.

Gà bướm chân màu xanh

Chân màu xanh là chân gà được rất nhiều người yêu thích. Màu xanh người nuôi có thể lựa chọn xanh chì hoặc xanh đồng cũng vô cùng tuyệt vời. Tạo cảm giác chiến kê của mình rất khỏe khoắn và ngoại hình chắc chắn. Nếu như kết hợp thêm với đôi mắt ếch thì phải nói trên cả tuyệt đỉnh chiến kê.

Tuy chưa phải là combo hoàn hảo nhất như gà ô chân xanh mắt ếch nhưng đối với những con gà có màu bướm thì đây chính là lựa chọn tốt nhất với cung mệnh này rồi.

Gà bướm chân màu vàng

Một sự lựa chọn tốt nữa cho những anh thích chơi gà tre bướm đó là chân có màu vàng. Màu vàng cũng là 1 gam màu rất hợp với mệnh Kim khi đây chính là gam màu của mệnh Thổ. Theo quy luật phong thủy thì Thổ sinh ra Kim tức là làm tăng thêm sức mạnh dành cho những chiến kê này.

Hơn nữa về lực đá thì màu vàng cũng khiến cho đối phương nể sợ vì có hệ thống lực đá rất mạnh. Chúng ta nên lựa chọn những con gà chân có điểm mực tức là có nhiều lốm đốm đen trên hệ chân của chúng. Đây cũng chính là những chiến kê tốt nhất của dòng chân gà bướm màu vàng.

Đối với những thông tin mà Daga.me đã chia sẻ hy vọng rằng anh em cũng đã biết thêm cách nhận biết về dòng gà bướm này. Nắm được cách tính ngày nào gà đá tốt nhất và lựa chọn đối thủ thật phù hợp. Nếu anh em sư kê cần thêm thông tin trợ giúp hãy cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!