Gà lông thép là gì? Lý do nên chọn nuôi gà lông thép

Khái niệm gà lông thép là gì? Gà lông thép là một trong những dòng gà được rất nhiều anh em sư kê yêu thích. Rất nhiều sư kê hiện nay đã lựa chọn loại gà này để làm cảnh và huấn luyện chúng thi đấu. Đối với rất nhiều lời truyền miệng mỹ miều khiến cho nhiều anh em cảm thấy băn khoăn liệu gà lông thép có tốt giống như mọi người thường nói hay không? Bài viết này của Daga.me sẽ có được cái nhìn cụ thể về gà lông thép.

Gà lông thép là gì? Lý do nên chọn nuôi gà lông thép

Gà lông thép

Trái ngược hoàn toàn với gà lông voi cũng rất nổi tiếng thì gà lông thép sở hữu những sợi lông nhỏ nhắn trông giống như những sợi thép nhỏ tròn nên được gọi với cái tên gọi là gà lông thép. Kích thước của chúng cũng nhỏ hơn rất nhiều so với những chiếc lông bình thường khác.

Nếu như so với những chiếc gà lông voi thì chúng sẽ có hình dáng nhỏ hơn rất nhiều và nhìn rất khác biệt. Đối với mỗi con gà nếu như có sẽ chỉ có một vài chiếc mà thôi chứ không có nhiều. Và cũng chưa có một đánh giá nào biết được sau mỗi mùa thay lông của chúng có còn xuất hiện lông thép hay không.

Lý do tại sao gà lông thép nổi tiếng

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì dòng gà này không được xuất hiện trong danh sách kinh kê gà chọi mà chỉ có những con gà lông voi mới có tên. Vì thế mà độ hay của chúng cũng chưa được các chuyên gia xác nhận thực hư như thế nào.

Thông thường sẽ chỉ có những sư kê hoặc người nào thực sự am hiểu gà chọi sẽ thảo luận vấn đề này. Đối với những người mới chơi gà hoặc người không chuyên nghiệp thì thật khó để có thể tin rằng chỉ với những chiếc lông nhỏ nhắn của mình có thể làm cho những chiến kế khác phải thua cuộc.

Họ cũng muốn xem thực sự đòn lối tất công của chúng như thế nào rồi mới đưa ra quyết định. Chứ không hẳn chỉ là dựa vào 1 chiếc lông để đánh giá toàn diện được. Vì thế sức chiến đấu trong đá gà của những con gà này vẫn đang còn là 1 ẩn số đằng sau.

>> Đá gà cựa dao

Số lượng lông thép có ảnh hưởng tới chất lượng đá gà hay không?

Về mặt sinh lý nếu như có rất nhiều sợi lông thép ở trên thân thì cũng chưa hẳn là một điều tốt. Chúng chính là biểu hiện sức khỏe của gà qua những sợi lông. Khi đó thì có thể sức khỏe của gà cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều dẫn tới rối loạn trong quá trình trao đổi chất mà khiến lông bị thay đổi.

Hơn nữa thì có rất nhiều lông thép cũng khiến cho việc bay nhảy của gà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sẽ không còn những cú dậm nhảy thật cao và mạnh nữa mà khó khăn hơn rất nhiều. Khi tiếp đất thì không có đủ lông cũng khó để giữ được thăng bằng và rất dễ bị ngã.

Khi đó cũng sẽ tạo ra những bất lợi khá nhiều dành cho các chiến kê này. Từ đó có thể thấy rằng nếu như chúng chỉ có 1 vài sợi thì sẽ đảm bảo được sự độc đáo nhất cho các con gà. Còn nếu như quá nhiều thì cũng chưa chắc đã là một điều tốt.

Số lượng lông thép có ảnh hưởng tới chất lượng đá gà hay không?

Có nên lựa chọn gà lông thép để nuôi không?

Thực tế hiện nay có rất nhiều người nghe theo khoa học và chú ý về mặt sinh lý nhiều hơn là kinh nghiệm nhận biết trong dân gian. Đặc biệt là đối với gà đòn miền Bắc họ rất ít để ý tới các chi tiết này khi chúng góp mặt quá ít trong các yếu tố để giành được chiến thắng trong thi đấu.

Nó cũng không giống như gà cựa chỉ 1 tích tắc là có thể mắc sai lầm và thua cuộc còn với gà đòn cần phải chịu được nhiều hơn thế. Không thể vì sự xuất hiện của một vài chiếc lông mà có thể khẳng định gà có đá hay được không. Quan trọng nhất vẫn là thực chiến của gà trong mỗi trận ra sân như thế nào mà đánh giá.

Nếu như đem so sánh lông thép với các loại gà chân vảy thì sẽ không thật sự chính xác. Bởi gà đòn thì chân vảy của chúng cũng khá quan trọng và có rất nhiều người chọn xem chân vảy chứ ít có ai chọn xem lông của gà. Hệ thống lông lá chỉ là thang điểm biểu hiện tình trạng sức khỏe của gà đang như thế nào.

Đối với những con có sức khỏe tốt thì lông lá cũng rất khỏe mạnh và bóng mượt. Ngược lại đối với những con sức khỏe yếu hơn thì lông lá xơ xác và rất hay rụng. Nó cũng không khác gì những cái cây khi có rễ tốt lực hút cũng khỏe hơn thì xanh tốt còn rễ kém lực yếu thì lá sẽ vàng vọt hơn. Do vậy người nuôi hãy cứ cẩn thận và xem xét thật kỹ trước khi mua.

Gà lông thép cũng chỉ là một thuật ngữ chỉ đặc điểm nhận biết riêng của gà. Muốn lựa chọn ra được những chú gà đá hay phần lớn là tông dòng bố mẹ, đòn lối cũng như hệ thống chân vảy của chúng. Dù cho gà có đẹp tới đâu mà đá không hay thì giá cũng sẽ thua các con gà xấu nhưng đá trăm trận trăm thắng.

Nhưng nếu như anh em chơi theo hệ tâm linh, hệ sưu tầm thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác. Nếu như nghĩ rằng chúng có thể mang tới rất nhiều sự may mắn cho mình thì anh em cứ lựa chọn mua để chơi, làm cảnh hoặc thi thoảng đem ra thảo luận cũng tốt hơn rất nhiều.

Có nên lựa chọn gà lông thép để nuôi không?

Đối với những chia sẻ của chúng tôi về các dòng gà lông thép đã mang tới thêm rất nhiều thông tin khác nhau cho anh em chơi gà chọi áp dụng. Bài viết được viết theo phong cách chủ quan của chúng tôi cho nên có thể còn nhiều điểm hạn chế và thiếu sót. Hãy thể hiện quan điểm của các bạn bằng cách comment xuống mục bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ rất vui tiếp nhận được thêm những ý kiến đóng góp về nội dung của bạn !