Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách hay không?

Một điều trong bóng đá mà nhiều người hâm mộ hay thắc mắc đó là hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách hay không. Nếu hiệp phụ kết thúc, đội nào chiếm lợi thế ra sao sẽ giành chiến thắng. Dưới đây, Kèo Bóng Đá 24h sẽ chia sẻ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về luật bàn thắng trong hiệp phụ, mời các bạn tham khảo.

Hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ bóng đá

Với bóng đá, có khá nhiều luật áp dụng trong một giải đấu và mọi trận đấu. Hiệp phụ diễn ra khi hai đội thi đấu trên sân trong khoảng thời 90 phút chính thức mà vẫn chưa phân định thắng thua. Hoặc một trường hợp khác là 2 đội thi đấu lượt đi và lượt về. Tính tổng thời gian thi đấu chính thức của 2 hiệp nhưng 2 đội vẫn hòa nhau, hiệp phụ sẽ được áp dụng ở trận lượt về.

Luật bàn thắng sân khách

Luật bàn thắng sân khách

>> Soi kèo dự đoán tỷ số bóng đá chính xác nhanh chóng

>> Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng anh: Tên gọi, ký hiệu viết tắt

>> Kích thước sân bóng đá 11, 7, 5 chuẩn FIFA

Áp dụng khi 2 đội thi đấu lượt đi – lượt về. Nếu đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách, đội đó sẽ giành được chiến thắng mặc dù kết quả là hòa. Một bàn thắng trên sân khách được tính là 2 bàn thắng trên sân nhà.

Quy tắc này sẽ được áp dụng trong các giải đấu quốc tế như: UEFA Europa League, UEFA Champions League, FIFA World Cup Qualifiers, AFC Champions League, CONCACAF Champions League, AFC Cup, Copa Libertadores, CAF Champions League, Copa Sudamericana, CAF Confederation Cup, Football League play

– Vòng bán kết, bán kết EFL Cup,… Và áp dụng cho các giải quốc tế diễn ra các khu vực Châu Á, Châu Âu…

Hiệp phụ có được tính là bàn thắng sân khách không?

Hiệp phụ có được tính là bàn thắng sân khách không?

Theo luật bóng đá của UEFA – Luật bàn thắng sân khách không chỉ được áp dụng trong 90 phút chính thức mà còn được áp dụng trong cả 2 hiệp phụ.

Nếu hai đội phân định thắng thua thì đương nhiên sẽ không có kết quả hòa. Trong trường hợp hai đội vẫn hòa nhau 0-0 sau 90 phút của trận lượt về và tiếp tục hòa không bàn thắng trong 30 phút của hiệp phụ, trận đấu sẽ được phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu.

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không?

Tuy nhiên, sẽ đặc biệt hơn nếu hai đội hòa nhau nhưng lại có bàn thắng trong hiệp phụ. Luật bàn thắng sân khách sau đó có thể được áp dụng. Đội thi đấu trên sân khách sẽ có quyền giành chiến thắng.

Chính vì thế các bạn đã biết rằng thời gian bù giờ sẽ được tính, như nào rồi phải không? Luật đề xuất sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, tùy vào từng giải đấu mà luật chơi sẽ có đôi chút khác biệt. Bóng đá luôn có may – rủi, may – may. Cổ vũ cho đội bóng yêu thích của bạn với tinh thần cuồng nhiệt nhất.

Kết luận

Hi vọng sau bài viết này của chúng tôi các bạn đã hiểu rõ hơn về luật hiệp phụ là gì và hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách và đặc biệt là đã có câu trả lời “hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách”. Để có thể dự đoán được kết quả và liệu đội thắng hay thua. Mời các bạn vào trang của keobongda24h.net để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác liên quan tới bộ môn bóng đá. Rất mong qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có tình yêu nồng nhiệt hơn với bộ môn thể thao vua của thế giới.