Tuyển Nữ Việt Nam: Những Chiến Binh Kiên Cường Tại World Cup

Tuyển nữ Việt Nam đã chính thức bước vào vòng bảng World Cup. Tuy nhiên chúng ta không hề may mắn khi xếp cùng bảng với các chiến thần bóng đá. Đây là một khó khăn và cũng là một thách thức mà đội tuyển nữ cần vượt qua. Trong bài viết này, THETHAO247 sẽ tổng hợp lại một số thông tin và đưa ra các khó khăn trong giải đấu World Cup sắp tới.

Giới thiệu chung về tuyển nữ Việt Nam

Giới thiệu chung về các cô gái vàng của Việt Nam

Giới thiệu chung về các cô gái vàng của Việt Nam

Tuyển nữ Việt Nam được biết là đội bóng đá nữ đại diện cho Việt Nam tham gia mọi giải đấu bóng đá quốc tế. Đội tuyển nữ chịu sự giám sát và quản lý của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý. Tính đến thời điểm hiện nay, đội đang xếp ở vị trí 33 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ FIFA.

Danh sách các thành viên của đội tuyển nữ (Thành viên hiện tại đang tham gia thi đấu):

 1. Khổng Thị Hằng (20)
 2. Trần Thị Kim Thanh (14)
 3. Lại Thị Tuyết
 4. Lương Thị Thu Thương (2)
 5. Trần Thị Thu (4)
 6. Hoàng Thị Loan (5)
 7. Trần Thị Thúy Nga (6)
 8. Lê Thị Diễm Mỹ (13)
 9. Trần Thị Thu Thảo (17)
 10.  Nguyễn Thị Mỹ Anh (22)
 11.  Trần Thị Hải Linh (3)
 12.  Nguyễn Thị Tuyết Dung (7)
 13.  Trần Thị Thùy Trang (8)
 14.  Thái Thị Thảo (11)
 15.  Nguyễn Thị Bích Thủy (15)
 16.  Dương Thị Vân (16)
 17.  Vũ Thị Hoa (18)
 18.  Huỳnh Như (9) – Đội trưởng
 19.  Phạm Hải Yến (12)
 20.  Nguyễn Thị Thanh Nhã (19)
 21.  Ngân Thị Vạn Sự (21)

Tuyển nữ Việt Nam đã mang lại vinh quang cho nước nhà

Đội tuyển nữ đã nhiều lần đem lại các danh hiệu lớn cho đất nước. Mới đây nhất, đội tuyển tiếp tục bảo vệ được tấm huy chương vàng của Sea Games được tổ chức tại Campuchia. Dẫu thời tiết tại Campuchia nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C nhưng các cô gái vẫn quả cảm thi đấu và đạt thành tích tốt.

Điều đặc biệt hơn là họ đã dành được tấm vé tham dự World Cup mùa mới nhất. Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ bước chân vào chiến trường bóng đá lớn, trên phương diện quốc tế. 

Tuy phía trước còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng đội tuyển nữ đang nỗ lực mỗi ngày để có thể vượt qua và hoàn thiện tốt hơn. Mục tiêu trong mùa giải World Cup lần này của họ là đi càng xa, ghi lại càng nhiều dấu ấn.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều lần rạng danh nước nhà

Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều lần rạng danh nước nhà

Những thách thức tuyển nữ Việt Nam cần vượt qua tại World Cup

Vào được vòng trong của World Cup là một niềm vui và cũng là niềm vinh dự của toàn thể bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên ngay thời khắc này, tuyển nữ Việt Nam đang đối diện với rất nhiều khó khăn. Từ môi trường cho tới các vấn đề liên quan đến kỹ thuật đều trở thành thách thức cản bước con đường đi tiếp của đội bóng.

Làm quen với sự “biến đổi” của trái bóng

Thách thức, khó khăn đầu tiên dành cho tuyển nữ Việt Nam chính là làm quen với trái bóng. Tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự đã chia sẻ rằng, họ đang gặp khó khăn trong việc làm quen với trái bóng dùng trong thi đấu World Cup. Bởi muốn sử dụng tốt trái bóng này cần phải có thể lực dồi dào.

Chính vì vậy các cô gái đang tích cực rèn luyện mỗi ngày để hướng tới World Cup nữ 2023. Bóng dùng trong quá trình thi đấu World Cup cứng, quỹ đạo di chuyển khó khăn so với trái bóng thông thường mà họ vẫn đang sử dụng.

Đối diện với bảng tử thần đầy những chiến binh tiềm năng

Những trận đấu tới đây, đội tuyển nữ sẽ lần lượt chạm trán với Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Đây đều là những cái tên mà bất cứ ai nghe cũng phải “khiếp sợ”. Nói chính xác rằng đụng độ một trong 3 đội tuyển quốc gia này, đội tuyển nữ khó có thể thắng được. Nhưng bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, hy vọng các cô gái có thể có những bước đi ngoạn mục làm rạng danh Việt Nam.

Khó khăn lớn tuyển nữ Việt Nam xếp vào bảng đấu khó

Khó khăn lớn tuyển nữ Việt Nam xếp vào bảng đấu khó

Sự chuẩn bị của tuyển nữ Việt Nam trong trận gần đây nhất

Sau quãng thời gian dành cho việc thi đấu Sea Games và đã thành công bảo vệ tấm huy chương vàng thì ngay sau đó, tuyển nữ Việt Nam đã tập trung toàn bộ công sức của mình vào giải World Cup bóng đá nữ.

Theo lịch trình dự kiến, ngày 5 đến ngày 24/6, đội tuyển sẽ cùng huấn luyện viên Mai Đức Chung sang Đức để tập huấn. Để củng cố sự tự tin cũng như năng lực cho các cô gái, trong đợt tập huấn, đội tuyển sẽ có một trận giao hữu với câu lạc bộ Eintracht Frankfurt vào 10/6 và câu lạc bộ Short Mainz vào ngày 15/6.

Sau khi hoàn thành hai trận đấu giao hữu này, đội tuyển tiếp tục bay sang Ba Lan và tham gia một trận giao hữu với đội tuyển BU23 Ba Lan vào ngày 21/6 tới đây. 

Nhìn chung, lịch trình tập luyện của các cô gái hầu như kín và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên đây là cách tốt nhất để giúp các cô gái Việt Nam lấy lại sự tự tin và phong độ.

Bài viết đã mang đến toàn bộ thông tin về tuyển nữ Việt Nam. Hy vọng thông qua đây, bạn đọc đã hiểu các khó khăn mà các cô gái đang phải đối diện. Hãy truy cập vào web Thể Thao 247 để theo dõi lịch trình thi đấu của đội tuyển nữ nhé!