Kích thước sân bóng đá 11, sân mini 7, 5 người chuẩn FIFA

Các đặc điểm của kích thước sân bóng đá thông thường sẽ được quy định rất rõ ràng nhằm tuân thủ theo những quy định chặt chữ từ liên đoàn bóng đá quốc tế. Để tìm hiểu rõ hơn về kích thước cũng như các đặc điểm cấu thành sân bóng 11 người, sân 7 người và sân 5 người. Hãy cùng keobongda24h.net theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu các thông tin chi tiết về kích thước sân bóng đá nhé.

Đối với sân bóng đá 11 người, liên đoàn bóng đá FIFA cũng đã quy định 2 dạng sân bóng là: Sân cho luyện tập và sân cho thi đấu, tiêu chuẩn cũng được quy định như sau:

Kích thước sân bóng đá cho 11 người

Kích thước sân bóng đá cho 11 người

FIFA cũng đã có quy định 2 loại kích thước sân bóng đá 11 cho các mục đích sử dụng khác nhau là sân luyện tập và thi đấu.

Kích thước sân bóng đá 11 cho cầu thủ luyện tập

  • Chiều dài phải tối thiểu là 90 mét và tối đa là 120 mét.
  • Chiều rộng phải tối thiểu rộng từ 45 mét và tối đa rộng 90 mét.

Tổng diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn quy định của FIFA Quality sẽ từ: 4050m2 cho đến 10800m2.

Kích thước sân bóng đá 11 dành cho thi đấu

  • Chiều dài:  Phải tối thiểu là 100 mét và tối đa đến 110 mét.
  • Chiều rộng:  Phải tối thiểu rộng 64 mét và tối đa là 75 mét.

Tổng diện tích sân bóng 11 tiêu chuẩn thi đấu do liên đoàn bóng đá FIFA Quality Pro quy định: 6400m2 đến 8250m2.

Lưu ý: Trên thực tế ở Việt Nam thì các sân bóng đá 11 kích thước cũng vô cùng đa dạng và khác biệt với nhau, mục đích của các sân bóng đá cỏ nhân tạo được xây dựng lên là để kinh doanh các dạng sân mini ( sân dành cho 5 người hoặc 7 người đá) nên các chủ sân bóng sẽ thường ghép 3 , 4 sân 7 thành 1 sân rộng cho 11 người.

Kích thước sân bóng đá mini 7 người theo luật bóng đá

Kích thước sân bóng đá mini 7 người theo luật bóng đá

>> Soi kèo dự đoán tỷ số bóng đá 24h hôm nay

>> Cược xiên là gì? Cách tính cược xiên bóng đá chuẩn nhất

>> Lord Bendtner là ai? Tiểu sử của vị THÁNH Bendtner

Diện tích, kích thước sân bóng đá mini theo luật bóng đá 7 người

Sân bóng đá phải là hình chữ nhật, bao gồm:

  • Đường biên dọc: 50m cho đến 75m.
  • Đường biên ngang: 40m cho đến 55m.
  • Đường 13m là đường thẳng nằm song song và cách đường biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang của sân.
  • Độ dốc mặt sân:  tiêu chuẩn độ dốc theo quy định của FIFA đưa ra là i <=1%.
  • Đường giới hạn nửa sân được kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng với nhau. Vòng tròn của trung tâm là đường tròn bán kính rộng khoảng 6m nằm ở giữa sân.

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA

Sân bóng đá mini 5 người ở ngoài trời hoặc sân bóng đá futsal trong nhà thường có dạng hình chữ nhật với kích thước được quy định cụ thể như sau:

Chiều dài sân bóng đá 5 người quy định là 40m

Chiều dài của sân bóng đá 5 người là từ 25m cho đến 42m. Đây chính là kích thước phù hợp để thi đấu các trận thi đấu bóng đá bán chuyên nghiệp hoặc bóng đá phong trào. Đối với các trận đấu được liên đoàn bóng đá (FIFA) tổ chức, các trận đấu bóng  chuyên nghiệp, luật bóng đá futsal được quy định, chiều dài sân bóng đá mini 5 người theo tiêu chuẩn là 40m.

Chiều rộng của sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn là 20m

Chiều rộng sân bóng đá 5 người là từ 15m cho đến 25m. Cũng tương tự như trên, đây chính là kích thước áp dụng cho các giải bóng đá bán chuyên hoặc bóng đá theo phong trào. Còn kích thước đạt tiêu chuẩn để tổ chức các giải bóng đá giành cho 5 người chuyên nghiệp có chiều rộng là 20m.

Ngoài ra các phần sân thi đấu được mở rộng bên ngoài mỗi đường biên có chiều là 1m cho đến 2m để vận động viên có thể thi đấu một cách an toàn nhất.

Diện tích sân bóng mini

Sân bóng đá mini 5 người có diện tích được quy định theo tiêu chuẩn là 800m. Thông số về trên sẽ áp dụng cả kích thước trên sân cỏ nhân tạo 5 người và kích thước sân bóng đá trong nhà futsal.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ kích thước sân bóng đá 11 người, sân bóng đá mini 7 người, sân mini 5 người. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích trong môn thể thao bóng đá. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn.