Kỹ thuật sút bóng bi lắc cơ bản, nhanh, mạnh, chắc thắng

Thoạt nhìn thì thấy bộ môn bi lắc này khá đơn giản và không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu thực sự trải nghiệm, bạn sẽ cảm thấy bộ môn này hấp dẫn hơn rất nhiều bởi nó đòi hỏi những mẹo, chiến lược và kỹ thuật sút bóng bi lắc thực sự phải tốt để đánh bại đối thủ.

Vậy làm thế nào để chơi bi lắc tốt? Mẹo chơi bi lắc để thắng nhanh nhất sẽ là gì? Xem ngay bài viết dưới đây của keobongda24h.net để có được câu trả lời cho các vấn đề về những kỹ thuật sút bóng bi lắc nói trên!

Những chiến lược, kỹ thuật sút bóng bi lắc

Những chiến lược, kỹ thuật sút bóng bi lắc

Để có thể nắm chắc được phần thắng trong mỗi trận đấu, bên cạnh việc có một kỹ năng chơi bi lắc tốt, bạn cần chuẩn bị cho mình những chiến thuật chơi hiệu quả. Những chiến lược khi chơi bi lắc mà các bạn có thể tham khảo là:

Kỹ thuật sút bóng bi lắc: giao bóng

Nắm được quyền giao bóng ở trong trận đấu chính là lúc mà bạn có thể phát huy tối đa khả năng và biến nó thành cơ hội tấn công. Để thực hiện tốt được chiến lược này, bạn cần có một kỹ thuật chuyền bóng tốt và khả năng kiểm soát quả bóng.

Bạn cần thêm 1 chút xoáy khi thả quả bóng vào lỗ của bàn để bóng lăn tới tay cầm thứ 5 cầu thủ của mình thay vì lăn tới chân của đối thủ. Sau đó, việc thực hiện 1 cú chuyền bóng thật chuẩn xác tới tay cầm thứ 3 đây là là điều kiện để bạn ghi bàn vào lưới của đối phương.

Kỹ thuật sút bóng bi lắc: chuyền bóng

Chiến lược chuyền bóng sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho việc gia tăng tỷ lệ thành công khi ghi bàn thắng. Bởi việc chỉ sử dụng những cú bắn bóng từ xa từ tay cầm 5 cầu thủ thì rất khó để có thể thành công. Đồng thời bạn cũng sẽ không bao giờ phát triển được các kỹ thuật về bi lắc như chuyền, bắt bóng hay bắn bóng từ tay cầm số 3.

Chiến lược lúc này là bạn cần phải kiểm soát bóng tốt, chọn thời cơ phù hợp để đưa bóng từ tay cầm 5 cầu thủ tới thanh cầm số 3 cầu thủ. Sau đó, thực hiện 1 cú bắn bóng chuẩn xác. Việc ghi điểm từ thanh cầm 3 cầu thủ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi khoảng cách ngắn, khi này đối phương chỉ có 3 cầu thủ để bảo vệ cơ hội đá vào sẽ cao hơn.

Kỹ thuật sút bóng bi lắc: Chiến lược One Shot

Bạn có thể nắm bắt được tất cả những cú đánh bi lắc. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào một cú đánh mà bạn quen tay nhất, Theo những chuyên gia, các cú “pool shot” và “snake shot” là những cú đánh mà cơ hội ghi bàn của bạn vào lưới của đối phương sẽ cao hơn hẳn.

Kỹ thuật sút bóng bi lắc: Chiến lược phòng thủ

Ngoài việc tấn công liên tục, bạn cũng cần có những chiến thuật phòng thủ hợp lý. Việc theo dõi và ngăn chặn tốt những đường đi bóng từ đối thủ trên bàn đánh sẽ giúp cho bạn hạn chế tối đa các cơ hội ghi điểm. Đồng thời, tạo cho mình cơ hội để “phản công” ngược lại và giành chiến thắng.

Kỹ thuật sút bóng bi lắc, mẹo chơi bi lắc để thắng nhanh nhất

Kỹ thuật sút bóng bi lắc, mẹo chơi bi lắc để thắng nhanh nhất

>> Cược xiên là gì? Cách tính cược xiên bóng đá chuẩn nhất

>> Những thủ môn hay nhất thế giới thời điểm hiện tại

>> Soi kèo dự đoán chính xác tỷ số bóng đá hôm nay

Dưới đây là tổng hợp 15 mẹo để chơi bộ môn bi lắc dễ thắng và có thể làm chủ cuộc chơi.

 1. Thả lỏng và giữa một tư thế thoải mái không nên cầm tay cầm quá chặt. Giữ tay cầm ở mức độ vừa phải giúp bạn có tốc độ chơi và lực bắn bóng tốt hơn.
 2. Sử dụng linh hoạt tay cầm bạn sẽ chơi được một cách hiệu quả hơn, không bị phạm luật, tuyệt đối không quay tay cầm quá nhiều như vậy gậy rất dễ bị cong vênh. Thông thường những người mới chơi bộ môn này thường có xu hướng đứng thẳng, cúi người và hai chân để song song với nhau. Để có thể chơi bóng tốt nhất bạn hãy để cho cơ thể có độ thoải mái cho cánh tay và duy trì một góc khoảng 45 độ giữ vị trí hiện tại của bạn và bàn đánh. Một tư thế thoải mái giúp cho bạn di chuyển linh động và tạo được lực đánh cho tay những cú đá cũng sẽ hiệu quả hơn.
 3. Tập trung theo dõi đối thủ trong suốt thời gian chơi. Điều này sẽ giúp cho bạn phát hiện ra những sơ hở, khoảng trống ở trong đội hình của họ. Từ đó, sẽ có được những cơ hội để ghi điểm nhiều hơn.
 4. Đảm bảo những cầu thủ của mình luôn ở trong vị trí sẵn sàng. Một số mẹo chơi bi lắc mà bạn cần biết đó là luôn để nghiêng cầu thủ của mình 35 đến 40 độ. Tư thế này sẽ giúp bạn giữ bóng tốt hơn và dễ lấy được bóng trong những đường chuyền của đối thủ.
 5. Chuyền bóng từ thanh cầm 5 cầu thủ nên vị trí thanh cầm 3 cầu thủ bằng cách “chuyền tường”. Bạn có thể thực hiện bằng cách kiểm soát bóng tại người chơi thứ 2 của thanh 5, sau đó chuyền bóng dang cho người chơi số 1 trong cùng thanh. Thực hiện cú đẩy bóng ở sát cạnh bàn về hướng thanh cầm ở vị trí số 3. Thanh cầm số ba kéo sát vào “thành tường” và nhận bóng.
 6. Khi muốn tìm một khoảng trống để chuyền lên. Bạn có thể rê bóng qua lại giữ thủ môn và các cầu thủ thanh cầm số 3. Khi nhận thấy được một đường trống. Hãy nhanh chóng chuyền lên để tận dụng cơ hội mà bạn có. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ tự phản lưới nhà đó nhé.
 7. Tốt nhất là nên sử dụng một cú đánh thành thạo và sử dụng kỹ thuật cao nhất của mình để tiến hành ghi điểm.
 8. Sử dụng gậy số 2 để tiến hành chặn bóng thay vì chỉ sử dụng mỗi thủ môn.
 9. Nếu đối phương phòng thủ tốt, dễ ngăn chặn những đường dẫn đến khung thành, bạn hãy thực hiện một cú sút xa.
 10. Luôn giữ một tâm trạng thoải mái, tự tin sẽ giúp bạn có được những cuộc chơi dễ dàng hơn. Tránh khỏi những tình trạng căng thẳng làm ảnh hưởng đến khả năng chơi trong trận đấu.
 11. Hãy phòng ngự một cách chủ động, tấn công chậm và chắc khi quên tay thì tăng dần tốc độ nên sẽ khiến đối thủ bất ngờ và không kịp can thiệp.
 12. Thực hiện những cú đánh giả cũng là một cách làm cho đối phương phân tâm.
 13. Tìm hiểu về đối thủ trước các trận đấu. Hãy nhớ rằng “biết mình biết ta” là một bí quyết để thành công.
 14. Cố gắng kiểm soát bóng thật tốt để duy trì được nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Hãy thực hiện liên tục các cú chuyền bóng và đẩy bóng chất lượng nhất của bản thân thay vì thể hiện mình biết nhiều kỹ thuật hơn đối thủ.

Kinh nghiệm giúp cho phát triển kỹ thuật sút bóng bi lắc tốt nhất

Kinh nghiệm giúp cho phát triển kỹ thuật sút bóng bi lắc tốt nhất

Không ngừng tập luyện sẽ là phương pháp tốt nhất giúp bạn cải thiện và phát triển kỹ thuật chơi bi lắc của mình.

Hãy tập luyện với những người chơi giỏi hơn mình. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi được thêm những kinh nghiệm và nhận ra những điểm yếu của mình.

Quan sát thật kỹ đối thủ để tìm ra những điểm yếu của họ để mình tận dụng cơ hội.

Tự mình học hỏi tìm hiểu đừng chơi đợi ai. Hãy chủ động tìm kiếm và cọ sát những kinh nghiệm, kỹ năng đối với những người chơi bi lắc thực thụ.

Tham gia vào những câu lạc bộ bi lắc để có cơ hội học hỏi được nhiều hơn.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như kỹ thuật sút bóng bi lắc chuẩn nhất mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Để có được những kỹ thuật chơi bi lắc tốt nhất, bạn cần không ngừng học hỏi và rèn luyện mỗi ngày. Chính vì thế, một chiếc bàn bi lắc chất lượng để tập luyện tại nhà sẽ là một cơ hội để bạn phát triển nhanh nhất những kỹ năng của mình.