Madridista là gì? Tên gọi Madridista có nguồn gốc từ đâu?

Madridista, một cái tên gọi được nhắc đến khá nhiều ở trong bóng đá thế giới. Đặc biệt câu lạc bộ Real Madrid được gắn liền với nó và còn là biệt danh dành riêng cho những cổ động viên của Real. Vậy Madridista là gì? Fan Real Madrid thường gọi là gì? Tên gọi này bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng keobongda24h.net đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Madridista là gì?

Madridista là gì?

>> Kèo 1×2 là gì? Hướng dẫn đặt cược kèo 1×2 chính xác

>> Kiến tạo là gì? Tiêu chí để làm nên 1 đường chuyền kiến tạo?

>> Soi kèo dự đoán tỷ số bóng đá nhanh chóng, chính xác

Madridista là một biệt danh khá nổi tiếng của hội nhóm cổ động viên – những người hâm mộ của đội bóng Real Madrid. Không có một khái niệm chính xác nào cũng như những thông tin được miêu tả cụ thể nào dùng để miêu tả ý nghĩa của từ Madridista.

Mỗi tên gọi, biệt danh đều sẽ mang một ý nghĩa riêng. Tên gọi Madridista nhằm để chỉ những cổ động viên chân chính, những người có những tình yêu lớn dành cho câu lạc bộ Real Madrid. Gắn bó cùng với đội bóng qua các năm, khi họ thành công hay bị thất bại thì những Madridista vẫn luôn yêu quý họ.

Mỗi khi Real Madrid thi đấu sẽ là những hình ảnh của cổ động viên và hình ảnh về câu lạc bộ luôn là chủ đề chính để nhắc tới. Real Madrid là một trong những câu lạc bộ sở hữu một lượng fan đông đảo nhất trên thế giới. Không chỉ tại những quốc gia thuộc khu vực châu Âu mà ở Việt Nam, Real Madrid cũng có một lượng fan yêu thích và ủng hộ.

Fan Real Madrid gọi là gì?

Fan Real Madrid gọi là gì?

Trước đây, CLB Real Madrid đã được biết đến với tên gọi là Merengue. Một số cổ động viên khác gọi đội bóng Hoàng gia với tên gọi là Vikingos (thổ dân). Tuy nhiên sau đó câu lạc bộ đã chính thức đổi tên thành Real Madrid. Những Fan cổ động chân chính của đội tuyển Real Madrid đều được gọi là Madridista.

Một Madridista đích thực họ sẽ vui khi đội bóng của mình dành được chiến thắng, họ buồn với các thất bại của Real. Nhưng trên hết dẫu kết quả có ra sao thì họ cũng luôn tự hào về những điều mà họ và đội nhà đã nỗ lực và cống hiến hết mình ở trên sân cỏ.

Với các tên gọi như vậy, cổ động viên của Real Madrid không cảm thấy khó chịu mà họ luôn tự hào về đội bóng của mình, tự hào vì họ là một trong những cổ động viên lớn nhất ở trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, Real Madrid là một câu lạc bộ phổ biến hơn nhiều câu lạc bộ khác nên người ta sử dụng cái tên Madridista để chỉ Fan Real Madrid. Ngày nay báo chí, truyền thông đã đưa tên gọi của Madridistas đi khắp thế giới và trở thành một biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các người hâm mộ với Real Madrid.

Mỗi khi nhắc tới hội cổ động viên Madridista, điều lập tức làm chúng ta ấn tượng là: Họ cực kỳ văn minh và fair play. Trên một tinh thần cổ vũ nhiệt tình không quá khích, không ầm ĩ. Đó là những thứ mà thậm chí nhiều hội cổ động viên của những câu lạc bộ lớn khác không có được, khiến cho nhiều người phải cảm phục, ngưỡng mộ mỗi khi nhắc tới Madridista.

Những Madridista xuất hiện ở khắp mọi nơi ở trên thế giới, mọi ngóc ngách trên trái đất, từ châu Âu, châu Mĩ, châu Á, thậm chí tại ngay Việt Nam cũng có hội để gặp Madridista vì họ có số lượng rất lớn.

Tại sao Fan Real Madrid lại có tên gọi là Madridista?

Tại sao Fan Real Madrid lại có tên gọi là Madridista?

Cũng không ai biết những cổ động viên trung thành của CLB Real Madrid được đặt tên là Madridista bắt nguồn từ đâu và tư lúc nào. Trên thực tế, madridista là gì thì chưa có một ai định nghĩa được về cụm từ này. Và cũng không ai biết người đã đặt ra biệt danh này.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà những câu lạc bộ lại đặt tên cho các cổ động viên thân yêu của mình bằng những tên gọi khác nhau như vậy. Có thể những tên gọi này do CLB đặt hoặc cũng có thể cũng do chính những cổ động viên lớn trong câu lạc bộ đặt sau đó dần trở thành một thói quen và phổ biến cho đến ngày nay.

Trong 16 năm qua, Madridistas đã trở thành một phần quan trọng của câu lạc bộ Real Madrid. Giờ đây, Real Madrid là một trong các câu lạc bộ sở hữu một lượng fan lớn nhất trên thế giới với rất nhiều độ tuổi và lĩnh vực khác nhau. Thậm chí có cả những ngôi sao nổi tiếng của những câu lạc bộ khác cũng có người là fan hâm mộ của CLB Real Madrid.

Vậy mới thấy, Real Madrid lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng như thế nào.

Real Madrid là một trong số ít những câu lạc bộ ở châu Âu, được thành lập và quản lý không phải một công ty mà tổ chức, cũng không phải thuộc sở hữu của một cá nhân nào. Real Madrid hiện sở hữu 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch câu lạc bộ được xác định bởi cuộc bầu cử của những thành viên câu lạc bộ sau bốn năm một lần.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về biệt danh của hội cổ động viên đội bóng Real Madrid. Khi tham khảo về bài viết của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã hiểu nghĩa của cụm từ Madridista là gì rồi phải không nào. Nếu bạn đang là fan hâm mộ, cổ động viên chân chính của đội bóng hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để có được những thông tin mới nhất về bộ môn thể thao vua này nhé.