Sân vận động Mỹ Đình. Sức chứa của sân Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình như chúng ta được biết là sân vận động lớn nhất nhì ở Việt Nam. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết được rằng sức chứa của sân Mỹ Đình là bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình ở trên đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 1. quận Nam Từ Liên, Hà Nội. Nơi đây là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia VN, cách trung tâm HN 10km về phía tây nam.

Sức chứa của sân Mỹ Đình có sức chứa lớn nhất trong cả nước. Sân được xây dựng với tổng chi phí lên đến 1.300 tỷ đồng (~53 triệu USD, tỷ giá năm 2003). Mái che được thiết kế cong bao phủ các khán đài ở phía tây và phía đông của sân vận động, che phủ cho một nửa số ghế của sân vận động. 

Bên cạnh sân vận động còn có hai sân tập bóng đá, cung cấp cơ sở vật chất tập luyện cho các đội bóng.

Kích thước của sân bóng Mỹ Đình có chiều dài là 105m2. Chiều rộng là 68m2. Kết hợp cả thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng có chiều dài 400m và 10 đường chạy thắng 100m. Ngoài ra có 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném tạ xích, ném lao. 2 khu nhảy xà kép. Tổng diện tích là 17,5ha.

Xung quanh sân vận động có tổng cộng 419 phòng. Hệ thống chiếu sáng gồm có 355 bóng đèn được phân bổ ở 4 cột, với chiều cao 54m.

Khán đài sân vận động

Khán đài

khán đài svd mỹ đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình gồm có 4 khán đài. Các khán đài A( khán đài pgias đông) và B (khán đài phía tây) được che phủ bởi mái che có trọng lượng 2.300 tấn ở mỗi khán đài. Hai khán đài này cao 2 tầng và cao 25,8 m, trong khi khán đài C( khán đài phía Nam) và D (khán đài phía bắc) cao 1 tầng và cao 8,4 m. 

Mặt sân

mặt sân svd mỹ đình

Mặt sân cỏ có kích thước 105 x 68 m2, bao quanh là đường chạy điền kinh 8 làn và các cơ sở thể thao khác.

Sức chứa sân Mỹ Đình

Sức chứa sân Mỹ Đình

Tổng cộng, sân vận động có sức chứa lên đến 40.192 chỗ ngồi, bao gồm 450 ghế VIP và 160 ghế dành cho các nhà báo.

Sân chính Mỹ Đình chính thức được khánh thành vào tháng 9/2003 và là địa điểm chính của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003 vào cuối năm đó, bao gồm tổ chức lễ khai mạc, bế mạc cũng như các nội dung thi đấu môn điền kinh và các trận đấu môn bóng đá nam. 

Đây còn là sân nhà chính của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam từ năm 2003. Sân thường tổ chức các trận thi đấu hoặc giao hữu quốc tế.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi thường xuyên tổ chức các trận bóng đá trong nước và cả quốc tế. Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được phần nào về sân vận động Mỹ Đình và đặc biệt có thể trả lời được câu hỏi Sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu. Các bạn đừng quên theo dõi keobongda24h.net  thường xuyên để cập nhật được những thông tin thể thao mới nhất nhé!