Cách đá bóng giỏi – Chơi bóng đá thế nào là đúng kỹ thuật?

Trong thế giới bóng đá các cầu thủ như Pele, Messi hay Ronaldo được người hâm mộ nói với nhau rằng những người này được tạo hóa sinh ra là để nhảy múa với trái bóng, để mang lại những điều đẹp đẽ nhất khi xuất hiện trong trang phục quần đùi áo số. Có thể họ đã được trời phú cho khả năng thiên bẩm để chơi bóng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những cầu thủ khác cũng tài giỏi không kém mà khả năng của họ đều do khổ luyện mà có.

Vậy thì cần những yếu tố gì và các cách tập luyện như nào thì bản thân mới đá bóng giỏi được. Để có thể nâng trình đá bóng của bản thân lên tầm cao mới, cùng keobongda24h.net tham khảo ngay bài viết dưới đây về cách đá bóng giỏi.

Cách đá bóng giỏi: Một vài nguyên tắc cần có

Cách đá bóng giỏi: Yêu thích và đam mê bóng đá

Yêu thích và đam mê bóng đá

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là điều tối quan trọng được nhắc đến đó là sự đam mê. Anh em chỉ có thể làm tốt một việc nào đó và duy trì được nó khi có một ngọn lửa khát khao cháy trong người về lĩnh vực đó. Bóng đá cũng không ngoại lệ, nếu như anh em đá bóng vì nó là việc làm bắt buộc thì chắc chắn đôi chân của các bạn sẽ như đeo chì, nặng trĩu mà thôi.

Còn nếu đã đặt hồn vào các đường bóng thì mọi thứ sẽ trở nên đẹp đẽ, hấp dẫn lạ thường, không phải tự nhiên mà những cầu thủ được xem như những nghệ sĩ sân cỏ.

Gia nhập vào một CLB bóng đá nào đó

Ở đây muốn nói đến các CLB bóng đá phủi. Khi anh em tham gia vào các câu lạc bộ này và được sinh hoạt hàng tuần với đội bóng thì khả năng chơi bóng của bản thân chắc chắn tiến bộ rất nhiều đấy. Ở nhiều câu lạc bộ phủi hiện nay điều có các HLV, những cầu thủ tốt, vì vậy anh em sẽ được học hỏi rất nhiều và được tập các bài tập cơ bản cũng như là chiến thuật thi đấu.

Được cọ xát, rèn luyện ở môi trường như này sẽ giúp anh em sửa được các lỗi sai thường mắc phải, biết phát huy hết thế mạnh và đặc biệt có tư duy chơi bóng bài bản hơn.

Tự tập luyện các kỹ năng cơ bản một mình hàng ngày

Anh em hãy bắt đầu bằng cách chuẩn bị cho bản thân một quả bóng và một khoảng sân nhỏ, hoặc đến sân bóng được thì càng tốt. Hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày và duy trì chế độ tập luyện đều đặn để luôn có được cảm giác bóng tốt nhất. Và nên nhớ hãy chủ động siêng năng tập hì hục chứ đừng có kiểu vừa tập vừa thư giãn sẽ không mang lại tác dụng gì đâu nha.

Tập bóng bằng cả hai chân

Cách đá bóng giỏi: Tập bóng bằng cả 2 chân

>> Soi kèo tỷ số bóng đá 24h hôm nay

>> Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

>> Kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người

Thường thì khi đá bóng mỗi người chỉ có một chân thuận mà thôi, còn những người mà thuận cả hai chân chắc chắn là qua luyện tập. Thế nên trong quá trình tập luyện đừng thiên vị cho chân thuận của mình mà bỏ bê chân không thuận quá. Hãy tập đều cả hai chân thì thành quả ắt sẽ tới với anh em.

Nhiều người có chân không thuận rất yếu nên tỏ ra chán nản chỉ chơi bóng với một chân, đều này không được khuyến khích đâu bởi vì anh em hãy cứ tưởng tượng bên nặng bên nhẹ chắc chắn sẽ dẫn đến bị mất cân bằng.

Xem bóng đá và học hỏi những kỹ năng của cầu thủ chuyên nghiệp

Ắt hẳn việc xem bóng đá là điều không quá khó để thực hiện. Nhưng để đá bóng giỏi thì cần phải chú ý vào từng pha bóng của một cầu thủ cụ thể nào đó để học hỏi. Học hỏi ở đây đó là học các kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả. Đừng đắm chìm vào các kỹ thuật điêu luyện bắt mắt vì nó khó và có thể quá sức đối với bạn.

Hãy chú ý học theo các cầu thủ thi đấu ở vị trí tương tự như sở trường của bạn. Nếu như bạn đá tiền đạo thì hãy xem Messi, CR7, Torres,… Còn nếu đá hậu vệ thì hãy xem Maldini, Nesta,… Xem đúng vị trí để hiểu được cách họ xử lý tình huống ra sao, cách họ di chuyển như nào để học tập theo. Nhưng nên nhớ đối với nhiều trò tiểu xảo thì tuyệt đối đừng nên bắt chước theo.

Cách đá bóng giỏi: Các kỹ thuật cơ bản cần rèn luyện

Ở trên là các nguyên tắc rèn luyện để tốt dần lên. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem cần phải tập luyện các kỹ thuật cơ bản nào để giúp đá bóng giỏi hơn nha.

Cách đá bóng giỏi: Tập tâng bóng

Tập tâng bóng

Hãy cố gắng tung hứng bằng cả 2 chân. Bài tập này sẽ giúp cho mắt và chân phối hợp với nhau để giúp kiểm soát trái bóng trên không được lâu nhất có thể. Làm tốt bài tập này hàng ngày sẽ khiến bạn kiểm soát bóng tốt hơn và cảm giác bóng được nâng cao rõ rệt đấy.

Tập rê bóng qua chướng ngại vật

Hãy bắt đầu bằng việc rê bóng chậm rãi qua những chướng ngại vật cách xa nhau bằng một chân, sau đó là cả hai chân và nên duy trì cả hai chân nha. Hãy lặp lại việc này vài lần với tốc độ khác nhau trước khi đặt những chướng ngại vật lại gần nhau, đến một lúc nào đó anh em sẽ không cần nhìn quả bóng dưới chân nữa mà nó vẫn di chuyển rất chuẩn.

Tập chuyền và nhận bóng

Chuyền bóng là kỹ thuật cơ bản nhất ở trong bóng đá, tuy dễ mà khó, chuyền bóng đi thì rất dễ dàng nhưng để cho đích đến của nó chuẩn hay không thì cần phải luyện tập rất nhiều. Còn nhận bóng hay còn gọi là đỡ bước một, kỹ thuật này mà không thuần thục thì coi như anh em sẽ không có bóng để chơi. Hãy nghĩ xem khi những đồng đội chuyền đến nhưng bạn không đỡ bóng được thì làm gì còn cơ hội để xử lí nữa chứ.

Cách đá bóng giỏi: Tập chuyền và nhận bóng

Nếu như anh em chỉ tập một mình thì hãy chuyền bóng cho bức tường và nó sẽ trả lại quả bóng quá đó giúp bạn rèn luyện khả năng nhận bóng. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt đấy. Nếu như anh em có người để tập cùng thì hãy cố gắng tập chuyền ngắn và cả chuyền dài. Đặc biệt là các cú chuyền điểm rơi cần được tập luyện rất nhiều thì mới có thể hoàn thiện kỹ năng được.

Chuyền chém mu cũng là kỹ thuật khó nhưng nếu như đã thành thục thì chỉ cần ra chân là sẽ thấy kết quả rất tuyệt vời. Vì vậy bài tập này sẽ cần được chú trọng và tập luyện một cách nghiêm túc đấy.

Luyện tập điều chỉnh hướng bóng và dốc bóng ở tốc độ cao

Bài tập này cứ theo trình tự nhanh dần đều mà tập luyện thôi. Đẩy trái bóng chạy ra xa nhưng đồng thời cơ thể cũng phải lao theo. Cố gắng làm sao cho bản thân vẫn có thể kiểm soát quả bóng và không cho đối thủ phá bóng là được. Đó chính là dốc bóng tốc độ cao.

Nếu như bài tập rê bóng qua chướng ngại vật đã giúp anh em điều chỉnh hướng bóng liên tục ở tốc độ chậm thì ở đây sẽ nói đến kỹ thuật đổi hướng bóng đột ngột ở tốc độ nhanh. Khi đang dốc bóng ở tốc độ cao, hãy dùng một chân trụ lại một nhịp rồi nhanh chóng dùng má ngoài chân kia để đẩy bóng đi về hướng khác. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất dùng để qua người, mà sau này có nhiều kỹ thuật qua người khác được ra đời trên nền tảng kỹ thuật chuyển hướng nhanh.

Như vậy bài viết về Cách để đá bóng giỏi đến đây là kết thúc. Hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp cho anh em có thể tập luyện đá bóng 1 cách chuẩn chỉ nhất qua đó nâng cao khả năng chơi bóng của bản thân. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết lần sau!