Kích thước cầu mồn sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Trong bóng đá thì có rất nhiều loại sân sở hữu kích thước khác nhau. Cũng chính vì thế mà kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người, 7 người hay 5 người cũng sẽ khác nhau. Vậy theo tiêu chuẩn FIFA thì kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người là bao nhiêu mét? Hãy theo dõi hết bài viết này để có thể biết rõ hơn về kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người nhé.

Kích thước cầu môn

Kích thước cầu môn

Để chơi môn bóng đá thì ngoài mặt sân ra thì chắc chắn sẽ cần phải có 2 cầu môn cho 2 đội. Cầu môn bóng đá thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau ở Việt Nam như khung thành, gôn bóng hoặc chỉ gọi đơn giản là “gôn” (khung thành trong tiếng Anh là Goal khi đọc theo kiểu tiếng Việt sẽ là gôn).

Kích thước của cầu môn được quy định theo tiêu chuẩn của FIFA sẽ phụ thuộc vào kiểu sân cũng như là lứa tuổi của cầu thủ bóng đá. Đều là kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người nhưng kích thước sân dành cho trẻ em, thiếu niên sẽ khác so với kích thước cầu môn của sân người lớn, cầu thủ chuyên nghiệp.

Có tới 5 kích thước sân bóng đá theo tiêu chuẩn của FIFA đó là sân 11, sân 9, sân 7, sân 5 và sân 4. Tuy nhiên ở Việt Nam có 4 loại sân phổ biến nhất là sân 11, sân 7 và sân 5.

Kích thước cầu mồn sân bóng đá 11 người

Kích thước cầu mồn sân bóng đá 11 người

>> Nhận định, soi kèo bóng đá 24h nhanh chóng chính xác

>> Hiệp phụ đá bao nhiêu phút? Quy định trong thi đấu thế nào?

>> Các cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Sân 11 người là sân bóng đạt tiêu chuẩn của bóng đá chuyên nghiệp. Do mặt sân này có kích thước lớn nhất cho nên kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người cũng sẽ lớn nhất. Ngoài kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người thì bạn đọc cũng có thể tham khảo kích thước cầu môn sân 7 người và 5 người keobongda24h.net có thống kê cùng.

Kích thước của cầu môn bóng đá được tính theo 2 chiều: chiều rộng và chiều cao. Còn chiều sâu thường sẽ phụ thuộc vào loại lưới sử dụng cho khung thành và cách căng lưới.

  • Chiều rộng: được đo từ mép trong cột dọc bên này sang cột dọc bên kia.
  • Chiều cao: được đo từ mép dưới của xà ngang xuống mặt đất.
  • Chiều sâu: được tính từ mép trong cột đến phần rộng nhất của lưới.

Kích thước khung thành của sân 11 người, 7 người và 5 người

Kích thước khung thành của sân 11 người, 7 người và 5 người

  • Kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là: 7.32×2.44×1.5m
  • kích thước cầu môn sân bóng 7 người: 6×2.1×1.2m
  • Kích thước khung thành sân bóng 5 người (Khung thành bóng đá mini): 3x2x1.2m

Kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Việc cầu môn bóng đá có kích thước chuẩn sẽ vô cùng quan trọng để tổ chức một trận bóng đá công bằng.

Nếu như khung thành quá nhỏ thì thủ môn sẽ dễ dàng bắt bóng trong khi cầu thủ sẽ rất khó để ghi bàn. Ngược lại nếu khung thành quá lớn sẽ khiến cho thủ môn khó để bắt được bóng. Chính vì thế mà câu hỏi “kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người bao nhiêu mét” được rất nhiều người thắc mắc.

Vậy bạn đọc có thể hãy yên tâm rằng kích thước chuẩn của cầu môn sân 11 người đó là 7.32×2.44×1.5m nhé.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người cũng như 1 vài sân nhỏ hơn như sân 7 người, 5 người. Bài viết đến đây là hết, hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết lần sau!