Hiệp phụ đá bao nhiêu phút? Quy định trong thi đấu thế nào?

Hiệp phụ đá bao nhiêu phút? Đây là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Bởi có những trận đầu cho dù chỉ cần một phút thôi cũng làm thay đổi được kết quả rồi. Mời bạn đọc hãy cùng keobongda24h.net theo dõi hết bài viết dưới để để có thể hiểu rõ hơn về hiệp phụ là gì cũng như hiệp phụ đá bao nhiêu phút trong bóng đá nhé.

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ trong  tiếng anh có nghĩa là Extratime. Đây là thời điểm mà trận đấu sẽ được kéo dài thêm 30 phút nữa dùng để đá hai hiệp phụ. 30 phút hiệp phụ này thường sẽ được những giải bóng đá cả chuyên lẫn không chuyên áp dụng tại vòng đấu loại trực tiếp.

Hiệp phụ sẽ được áp dụng nếu như sau 90 phút đá xong 2 hiệp chính mà tỉ số của 2 đội vẫn hòa nhau. Hiệp phụ sẽ gồm 2 hiệp và mỗi hiệp đá trong 15 phút. Khi bắt đầu hiệp phụ thứ nhất thì đội được đá giao bóng ở hiệp chính thứ nhất sẽ được trọng tài chọn đá giao bóng. Sau khi kết thúc 15 phút thi đấu hiệp phụ thứ nhất thì hai đội sẽ đổi sân để thi đấu hiệp phụ thứ 2.

Đội giao bóng ở hiệp 2 sẽ được quyền giao bóng ở hiệp phụ 2. Sau 30 phút đá bóng hiệp phụ, nếu như vẫn không phân định thắng thua thì hai đội sẽ thực hiện đá luân lưu Penalty 11m để tìm ra đội chiến thắng.

Ngoài ra, ở các giải đấu không chuyên, có một vài giải sẽ không thi đấu 2 hiệp phụ. Thay vì đá 30 phút hiệp phụ thì họ sẽ phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu luôn. Như vậy là bạn đọc đã biết rõ về hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút rồi đúng không nào?

Hiệp phụ đá bao nhiêu phút?

Hiệp phụ đá bao nhiêu phút?

>> Tiki Taka là gì? Lối chơi Tiki Taka có gì đặc biệt?

>> Cúp C1 là gì? Tìm hiểu giải bóng đá Champions League

>> Các đội vô địch Champions League qua các năm

Luật bóng đá quy định về thời gian để thi đấu của mỗi hiệp phụ sẽ là 15 phút, tổng thời gian thi đấu của hai hiệp phụ sẽ là 30 phút. Hai đội bóng sẽ thi đấu liên tục hai hiệp phụ mà không có thời gian nghỉ giữa giờ giữa hai hiệp.

Kết thúc một hiệp phụ, hai đội bóng sẽ đổi sân. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ thứ nhất, đội nào ghi được bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ kết thúc và đội ghi bàn thắng sẽ giành được chiến thắng. Trong trường hợp nếu kết thúc 30 phút đá hiệp phụ mà cả hai đội đều không ghi được bàn thì sẽ chuyển sang loạt đá luân lưu 11m để tìm ra đội thắng cuộc.

Luật đá hiệp phụ quy định ra sao?

Luật đá hiệp phụ quy định ra sao?

– Trong hiệp phụ bóng đá 2 đội sẽ không được tính thời gian bù giờ và cũng không có thời gian nghỉ giữa 2 hiệp.

– Theo luật đá hiệp phụ mới của FIFA đang áp dụng cho 1 vài giải đấu: Trong hiệp phụ, mỗi đội sẽ được quyền thay thêm một cầu thủ thứ 4.

– Nếu như sau 30 phút đá hiệp phụ mà tỷ số hai đội có sự chênh lệch thì đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành được chiến thắng. Nếu sau hiệp phụ 2 đội vẫn tiếp tục hòa thì buộc phải phân định thắng thua trên chấm 11m.

– Đối với các giải đấu với hình thức đá lượt đi – lượt về thì sẽ được áp dụng luật bàn thắng ở trên sân khách cả trong thời gian đá hiệp phụ.

– Tuỳ vào mỗi giải đấu quy định có thể hai đội sẽ không cần phân định thắng thua bằng đá hiệp phụ mà sẽ tìm ra đội thắng cuộc trên chấm 11m luôn.

– FIFA đang xem xét việc áp dụng luật bàn thắng vàng hoặc bàn thắng bạc trở lại.

Trên đây là các thông tin mới nhất giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hiệp phụ đá bao nhiêu phút. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến hiệp phụ trong bóng đá. Bài viết hôm nay đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết lần sau.